Đón thiên thần nhỏ cần chuẩn bị phòng như thế nào? (Part 2)

Đón thiên thần nhỏ cần chuẩn bị phòng như thế nào? (Part 2)

Có một thiên thần nhỏ trong nhà là điều mà bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng mong muốn và lấy làm vui sướng. Tiếp tục phần 2 của bài viết trước, Chuyên gia Passion chỉ bạn một số điều cơ bản trong việc trang trí và trang bị vật dụng cho phòng của bé đây!

Vật dụng cho phòng của bé

 

Nếu như bài viết trước chỉ chú trọng vào giấc ngủ của bé thì nội dung bài viết này, Chuyên gia Passion sẽ đề cập nhiều hơn những vật dụng khác cũng cần thiết cho những tháng ngày đầu đời của bé.


Màu sắc của những bức tường

Đi cùng với ánh sáng tự nhiên, màu sắc của các bức tường cũng có ảnh hưởng nhất định đến sự phát triển về mặt thị giác của trẻ nhỏ. Trong những ngày mây mù, không đủ ánh sáng tự nhiên thì màu sắc tươi sáng của căn phòng sẽ giúp bé yêu bớt lo sợ hơn đó.
 

Ngoài ánh sáng tự nhiên thì màu sắc của căn phòng cũng rất quan trọng

Tuy nhiên cũng giống như ánh sáng quá mạnh sẽ không tốt cho giác mạc yếu của bé, bố mẹ hãy lựa chọn những tone màu đủ sáng nhưng cũng không quá chói để trang trí cho căn phòng thêm xinh xắn và phù hợp với bé nha.
 

Idea hay cho việc trang trí phòng bé

Ngoài ra, muốn căn phòng thêm sinh động, bố mẹ cũng có thể "trổ tài họa sĩ" vẽ những bức tranh đáng yêu ngay trên chính bức tường trong phòng, điều này sẽ đem lại kỷ niệm đáng nhớ lắm đó! Hoặc đơn giản hơn là treo những Tranh Vải Treo Tường dễ thương, xinh xắn cũng rất hợp lí.
 

Bố mẹ có thể trổ tài họa sĩ 

 

Thảm trải sàn - Thảm Cotton

Trẻ nhỏ khi chập chững biết lẫy rất dễ tìm cách trèo khỏi nôi cũi và điều đó rất nguy hiểm. Ngoài việc sử dụng những chiếc Nôi, cũi có thiết kế thành cao, bố mẹ cũng nên trang bị một chiếc Thảm trải sàn dày, êm ái lót phía dưới để phòng trường hợp bé trèo ra và bị té ngã gây ra những vết thương không mong muốn.
 

Thảm sàn nên được lót ngay dưới "giường ngủ" của bé

 
Bên cạnh đó, một chiếc Thảm Cotton với ưu điểm dễ dàng được gấp gọn và sở hữu chất liệu thoáng mát cũng là một vật dụng cần thiết khi mẹ muốn vui đùa với bé trong những ngày Hè. Thảm còn có lớp chống trượt phía dưới nên mẹ hoàn toàn yên tâm nha.
 

Thảm Cotton đáng yêu cho cả mẹ và bé

 

Một chiếc Sofa đơn

Có vẻ đây là một vật dụng không liên quan gì đến các bé nhỏ nhưng lại vô cần thiết với những người mẹ đó! Đối với những bé nhỏ thì chuyện mẹ thường xuyên bên cạnh con 24/7 không còn quá xa lạ, và việc đó sẽ lấy đi sức lực của mẹ khá nhiều. Một chiếc ghế Sofa trong phòng bé sẽ giúp mẹ có chút ít thời gian nghỉ ngơi trong khi bé đang ngủ, và cũng giúp mẹ thư giãn, thư thái. 
 

Một chiếc Sofa đơn giúp mẹ nghỉ ngơi

 

Tủ đồ 

Đừng cho rằng các bé nhỏ sẽ có ít quần áo nha! Chuyên gia Passion biết thừa những người mẹ hiện đại sẽ sắm sửa rất rất nhiều quần áo cho bé. Và một chiếc Tủ là vật dụng không thể thiếu cho "phong cách thời trang" của bé rồi!
 

Tủ đồ trong phòng bé vô cùng cần thiết đó

Hãy lựa chọn những loại Tủ có độ cao vừa phảikhông có quá nhiều ngăn để mẹ dễ dàng chọn quần áo cho bé nhé. Sức khỏe cũng mẹ sau sinh nở vẫn chưa hồi phục hoàn toàn, vì thế việc với qua cao hay cuối quá thấp sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến thể trạng của mẹ đó.
 

Không nên có quá nhiều ngăn

 

Đồ chơi cho bé

Và cuối cùng và cũng là thứ không thể thiếu đối với mọi đứa trẻ, chính là đồ chơi. Tuy nhiên hãy lựa chọn những món đồ an toàn cho bé và không nên có kích thước quá cỡ. 
 

Đồ chơi là vật không thể thiếu 

Tuy nhiên size không nên quá bự

Những món đồ chơi quá nhỏ sẽ dễ bị bé cho vào miệng đó. Còn những món quá to thì không an toàn chút nào cả. Bố mẹ có thể lựa chọn những chú Thú bông size 25-30cm để làm bạn với bé.

Chuyên gia Passion đã hoàn thành nội dung của "Cẩm nang trang bị phòng cho bé" rồi đó! Bố mẹ đã ghi nhớ hết chưa nào?