Ý tưởng quà tặng cho ngày của Cha

Ý tưởng quà tặng cho ngày của Cha

Ngày tôn vinh công lao to lớn của "bờ vai Thái Bình Dương" sắp đến rồi! Bạn đã có ý tưởng gì về món quà cho người đàn ông yêu thương bạn hơn cả người yêu chưa nào? Để Passion cùng bạn điểm qua những ý tưởng quà tặng ý nghĩa trong Ngày của Cha nào. Nhắc nhở nhẹ, Ngày lễ này sẽ rơi vào 20/6 - Chủ nhật sắp tới đó.

 


Ngày của Cha là gì?

Theo Wikipedia: Ngày của Cha là một ngày lễ tôn vinh quyền làm cha, gắn kết gia đình, cũng như ảnh hưởng của những người cha trong xã hội. Tại các quốc gia Công giáo ở Châu Âu, ngày lễ này đã được tổ chức vào ngày 19 tháng 3 kể từ thời Trung cổ.

Father's Day đã xuất hiện từ lâu

 
Tùy theo phong tục ở mỗi Quốc gia mà ngày lễ này sẽ được tổ chức vào thời gian, cách thức khác nhau, thường tập trung vào Tháng 3, Tháng 4 và Tháng 6. Tại Việt Nam, Ngày của Cha chỉ mới được biết vào vài năm gần đây và được quy định là Chủ nhật thứ 3 của tháng 6
 

Tùy theo phong tục mỗi nơi sẽ có một ngày Lễ riêng

Ý nghĩa của Ngày lễ này chính là thời điểm để con cái báo hiếu, thể hiện sự biết ơn đối với sự nuôi dưỡng, chăm sóc của Cha. Đây còn mang ý nghĩa là ngày gắn kết gia đình đối với một số nơi, khi đó những thành viên sẽ cùng nhau tổ chức một buổi tiệc để gây bất ngờ cho "trụ cột" của gia đình.
 

Ý tưởng quà tặng cho Ngày của Cha

Sở thích, tính cách của mỗi người là khác nhau, vì thế Chuyên gia Passion sẽ chỉ gợi ý cho bạn một số ý tưởng khái quát về món quà lý tưởng cho Ngày lễ này thôi nhé! Việc của bạn là suy nghĩ ra quà tặng hợp lý với vị "nam phụ huynh" trong nhà.
 

Quà tặng Handmade

Dù sẽ mất khá nhiều thời gian, tuy nhiên một món quà tự tay bản thân tạo ra vẫn sẽ mang nhiều ý nghĩa hơn những món đồ được mua bằng tiền đúng không nào? Món quà Handmade cũng sẽ góp phần tạo bất ngờ cho cha của bạn đó. 

Một cuốn album handmade

 

Một cuốn album nhỏ nhắn về hình ảnh của cha trong cuộc sống hằng ngày cùng những câu chúc đến từ các con sẽ đặc biệt ý nghĩa đó nha. Hoặc bạn có thể tập tành học đan để tặng một chiếc khăn ấm áp khi mùa Đông kéo đến. Giống như trong những cuốn tiểu thuyết Nhật Bản, nữ chính toàn tâm đan một chiếc khăn len cho người mình thương.

Hay một chiếc khăn choàng tự tay đan

Quà tặng công nghệ

Khi nhắc đến công nghệ thì không chỉ có smartphone hay máy tính bảng thôi đâu các bạn đọc của Passion ơi! Vì thế đừng chỉ chăm chăm vào việc mua tặng những chiếc ipad, iphone. Hãy nghĩ tới những món đồ công nghệ giúp thời gian thảnh thơi của cha được vui vẻ và có ích hơn.

Một chiếc loa Bluetooth mô phỏng Máy Cassette

Ví dụ như: Một chiếc Loa Bluetooth để tận hưởng những bản nhạc cổ điển, những thiết bị mô phỏng băng, đài cassette để cha có thể nhớ về thời gian còn trẻ; Đồng hồ thông minh giúp kiểm soát sức khỏe,... Tùy vào điều kiện của bạn mà hãy lựa chọn thiết bị công nghệ phù hợp với đấng sinh thành nhé.

Đồng hồ thông minh giúp theo dõi sức khỏe

 

Quà tặng thời trang

Quần áo nghe có vẻ khá dư thừa với cuộc sống hiện đại, khi mà ai cũng có thể tự mua cho bản thân những chiếc áo, chiếc quần thời thượng nhất. Tuy nhiên, những người nuôi dưỡng bạn sẽ tìm cách để tiết kiệm hết mức có thể đó. Vì trong suy nghĩ của bố mẹ, khoản tiền tiết kiệm đó có thể giúp con cái những lúc cần thiết, thế nên việc "ăn mặc" sẽ không quan trọng.
 

Bạn nên lựa chọn những tone màu tối 

Bởi lẽ đó, hãy tìm kiếm những món đồ phù hợp với sở thích, dáng người của cha và nhớ giấu kín giá trị của cái áo chiếc quần bạn tặng nha. Chuyên gia Passion nhận thấy "nam phụ huynh" thường sẽ chuộng gam màu tối, form rộng rãi đó.

 

Trên đây là ba ý tưởng cho Quà tặng trong Ngày của Cha mà Chuyên gia Passion nghĩ có thể phù hợp với bạn đó! Dù là món quà nào chỉ cần trong đó chứa đựng đầy tình thương, sự biết ơn của bạn đối với đấng sinh thành thì đó đã là quà tặng ý nghĩa nhất rồi.

← Bài trước Bài sau →