Tips hay đánh bay các vết bẩn trên những loại Thảm

Tips hay đánh bay các vết bẩn trên những loại Thảm

Tiếp nối những mẹo hay để vệ sinh Thảm của bài viết trước. Hôm nay Chuyên gia Passion sẽ đem đến những cách đơn giản để đối phó với các vệt bẩn "cứng đầu cứng cổ" trên Thảm trải sàn của gia đình bạn đây! Cùng đọc bài viết này để biết "mẹo hay đánh bay vết bẩn nhé!


Xử lý các vết bẩn trên thảm

Có rất nhiều cách để xử lý những vết dơ, vệt bẩn bị dính trên Thảm trong sinh hoạt hằng ngày hay vô ý xuất hiện khi người dùng làm rơi vỡ thức ăn, nước uống. Tuy nhiên, chuyên gia Passion sẽ cung cấp những cách thức đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Sử dụng những vật liệu có sẵn

Những nguyên liệu có sẵn trong nhà có thể giúp bạn dễ dàng đánh bay những vết bẩn trên Thảm mà bạn không thể ngờ tới đó.

Bước đầu hãy dùng một chiếc khăn sạch để lau toàn bộ vết bẩn để loại bỏ những chất cặn còn sót lại. Sau đó sử dụng bột ngô để rắc lên trên bề mặt vết bẩn, để yên như vậy trong khoảng 20-30 phút rồi dùng máy hút bụi làm sạch lớp bột.

Sử dụng bột ngô rắc nhẹ lên bề mặt vết bẩn

Phần quan trọng của phương pháp chính là hỗn hợp tẩy rửa: 1 muỗng nước rửa bát - 1 muỗng giấm - 2 cốc nước ấm. Sau khi khuấy đều hỗn hợp trên, hãy sử dụng miếng vải trắng thấm và lau nhẹ nhàng lên vết bẩn. 

Cuối cùng tới công đoạn làm khô thảm và sử dụng miếng bọt biển hoặc khăn sạch khô để giải quyết phần dung dịch còn thừa trên thảm.

Loại bỏ dung dịch thừa với một miếng bọt biển

Sử dụng Baking Soda

Mẹo này tuy dùng cho thảm nhưng bạn cũng có thể áp dụng với ga, gối, đệm hoàn toàn phù hợp nhé. Đầu tiên hãy rắc nhẹ một lớp Baking Soda mỏng lên bề mặt cần khử mùi hoặc làm sạch, để Baking Soda trên bề mặt ít nhất 30 phút để bột thấm đều vào vết bẩn.

Bột Baking Soda cũng là cách tốt để xử lý vết bẩn

Sau đó hút sạch lớp bột này với máy hút bụi. Một cách vô cùng đơn giản mà bạn có thể sử dụng cho nhiều loại Thảm khác nhau trong gia đình đó.

Sử dụng nước lau kính

Một điều khó tin là nước lau kính có thể giúp bạn hô biến Thảm sạch đẹp như cũ! Cùng với một chiếc khăn trắng và một chiếc bàn là, bạn đã có một bí kíp cực hay để tẩy vết bẩn trên thảm đối với những vết bẩn thông thường như: bùn đất, nước hoa quả, socola… Đặc biệt cách thức này vô cùng hiệu quả với những tấm thảm sáng màu.

Nước lau kính là trợ thủ đắc lực cho bạn

Cách thực hiện như sau: Phun nhẹ nước lau kính lên bề mặt cần làm sạch. Để yên 2 – 3 phút cho hoạt chất trong nước ngấm vào sợi vải rồi đặt một miếng vải trắng lên trên. Sử dụng bàn là để ủi miếng vải trắng ở nhiệt độ vừa phải, bạn sẽ thất chiếc khăn thấm dần vết bẩn của Thảm.

Cách xử lý vết cháy trên thảm 

Nếu tấm Thảm của gia đình có vết cháy không nặng lắm và chu vi nhỏ, bạn có thể dùng bàn chải cứng để chải sạch vết cháy. Nếu vết cháy rộng và nặng hơn, bạn nên dùng kéo để cắt bỏ sạch sẽ vị trí cháy.

Có thể cắt bỏ nếu Thảm bị cháy nặng

Sau đó, lấy một miếng thảm tương ứng từ chỗ bị che khuất dưới chân các đồ dùng trong gia đình như sofa, giường ngủ,... Và dùng bàn chải chải cho lớp lông thảm thẳng, rồi dùng hồ hoặc keo dính dính miếng thảm mới đó vào nơi vừa cắt là xong. Thảm của bạn vẫn sẽ hoàn hảo như cũ.

Dùng lược chải đều lông thảm


Những cách trên đã được Chuyên gia Passion thử nghiệm rồi nên bạn hãy yên tâm thực hiện nhé! Việc xử lý những vết bẩn vô cùng quan trọng không chỉ với diện mạo của Thảm mà còn cả sức khỏe của những thành viên khác trong gia đình nữa!
 

← Bài trước Bài sau →