Cách Chọn Thảm Bếp Phù Hợp Và Cách Vệ Sinh Thảm Bếp

Cách Chọn Thảm Bếp Phù Hợp Và Cách Vệ Sinh Thảm Bếp

Thảm được sử dụng phổ biến trong đời sống, đặc biệt là thảm phòng khách và phòng ngủ và thảm nhà bếp. Thảm giúp bạn giảm được trọng lượng trên đôi chân và là cơ sở quan trọng trong việc thiết kế nhà, thảm cũng có chức năng trong thiết kế. Các đặc tính ngày càng phong phú, cho dù trong việc cách âm hay chống bụi, có thể đóng vai trò rất tốt, nhưng có nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi lớn, nên dùng loại thảm bếp nào là tốt, cách bố trí thảm trong nhà bếp.

Loại thảm bếp nào tốt, nên chọn thảm có chất liệu gì? Nhiều người vẫn đặt ra vấn đề như vậy. Thật vậy, việc sử dụng thảm bếp còn tương đối hiếm thấy trong nhà hàng bếp, nên điều này không phải là không có. Trên thực tế, nhiều gia đình vẫn có cùng suy nghĩ đó, vì vậy hãy cùng Passion, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những dòng thảm bếp có chất liệu gì, nên trang trí thế nào và vệ sinh sao cho bền với thời gian.

Những cùng suy nghĩ đó, vì vậy hãy cùng Passion, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những dòng thảm bếp có chất liệu gì, nên trang trí thế nào và vệ sinh sao cho bền với thời gian.

Những tác nhân khiến bạn phải sử dụng thảm bếp:

 1. Khói bếp: Mùi khói dầu ở khắp nơi trong bếp, đặc biệt là khi hai bếp đang mở, mùi khói dầu phóng ra làm cho bạn rất ngộp và khó thở

2. Dễ bị trợt ngã: lí do nhà bếp và nhà tắm là nơi rất trơn trợt, vì là khu vực tiếp xúc nhiều nước, dễ bắn nước ra ngoài. Mỗi ngày nấu ăn, rửa rau, rửa bát sẽ làm nước bắn tung tóe. Điều này làm cho các khu vực này trở nên loạn hơn, dễ trơn trợt mà lại dễ tạo thành khu vực ẩm ướt làm dễ dàng sản sinh vi khuẩn.

Làm sao để giải quyết?

Thực tế, nhà bếp là nơi rất khó khắc phục, làm ảnh hưởng môi trường của các gian phòng khác, gây nhiều khó khăn trong việc bảo vệ sức khỏe, vệ sinh nhà cửa. Giải pháp đơn giản nhất để khắc phục là nhanh chóng làm sạch các khu vực bị bám dầu, và bắn nước làm cho nó khô ráo. Nếu dùng thảm có chất liệu lông rối, lông cừu sẽ gây mau bẩn và không bền, nên sử dụng thảm bếp có chất liệu cotton, hoặc vải bố, vải cotton pha sợi len sẽ dễ dàng làm sạch và giặt được trong máy giặt.

Cũng nên sử dụng một số loại thảm có đế nhựa, giúp chống trượt tốt, và bề mặt sợi cotton sẽ giúp cho chân bạn được êm ái, thấm hút và hút bụi bẩn trên chân, với lớp chống trượt sẽ giúp cho bạn giữ được cân bằng của đôi chân.

Cách vệ sinh thảm lau chân nhà bếp thế nào?

Định kỳ ít nhất 1 tuần bạn phải nên vệ sinh giặt thảm 1 lần nếu bạn ít sử dụng khu vực bếp, hoặc thường xuyên vệ sinh, thay thế thảm mới để đảm bảo bếp luôn khô ráo, sạch sẽ.

Đối với thảm cotton, cotton sợi, thảm vải bố lanh bạn có thể dễ dàng giặt máy hoặc giặt tay đều không ảnh hưởng đến chất liệu vải. Đối với thảm nhựa, thảm nhung nỉ hay thảm lông rối bạn nên giặt tay để đảm bảo không bị gãy, cong veo thảm. 

Thảm nhựa đan rối hay thảm nhung nỉ bạn nên chà sạch bằng tay để đảm bảo bề mặt không bị bám quá nhiều bẩn. Nếu sử dụng thảm lâu mà không vệ sinh, hoặc vệ sinh không kỹ thì ngược lại thảm sẽ là vật dụng làm lây truyền vi khuẩn nhiều hơn.

Hãy thay đối thói quen của bạn bằng cách sử dụng thảm, giá thành tương đối rẻ sẽ giúp cho đời sống gia đình bạn tiện nghi hơn, giúp nhà bạn sạch đẹp thơm mát và là vật dụng trang trí để tăng giá trị cho ngôi nhà bạn.

Passion có rất nhiều mẫu thảm bếp đa dạng chất liệu cũng như mang nhiều màu sắc khác nhau, giúp bạn thoải mái biến hóa gian bếp trông xịn xò hơn.

Tham khảo tại: https://www.noithatpassion.com/collections/tham-bep