3 Vị Trí Trong Ngôi Nhà Nhất Định Phải Để Thảm Chân

3 Vị Trí Trong Ngôi Nhà Nhất Định Phải Để Thảm Chân

Chúng ta thường hay trang trí ngôi nhà bằng việc treo tranh trên tường, cắm 1 chậu hoa nhỏ trên bàn nhưng đôi khi lại quên mất trang trí sàn nhà. Bạn nghĩ sao về một chiếc thảm lông mềm mịn nằm ở phòng khách, thảm chân trong phòng bếp, thảm chân nơi cửa ra vào? Giờ Passion sẽ nói cho bạn biết vì sao nên chọn thảm chân cho ít nhất 3 vị trí quan trọng trong ngôi nhà của bạn nhé!

Thảm chân ở cửa

Cửa là nơi giao thoa giữa các không gian sống, có thể là từ môi trường bên ngoài và cửa chính khi bạn vào nhà, có thể là phòng khách sang phòng ngủ hay cũng có thể là phòng bếp với đầy mùi dầu mỡ sang phòng khách.

Nói về tính năng này, thảm có tác dụng làm sạch chân và giúp bạn đi từ nơi này sang nơi khác trong nhà nhưng không bị bám mùi, bụi bẩn từ nơi trước đó.

Thảm chân tại phòng bếp

Nhắc đến thảm bếp, chúng ta có thể liên tưởng ngay đến thảm được sắp dọc theo vị trí đứng và cách bày biện trong căn bếp nhỏ.

Ở bếp, nếu dùng những chiếc giẻ lau nhưng không vệ sinh tốt sẽ có nhiều vi khuẩn mà yếu tố thẩm mỹ cũng không được cao thay vì dùng ngay 1 chiếc thảm chân chuyên dùng cho phòng bếp, vừa sạch sẽ gọn gàng lại tăng tính thẩm mỹ.

Thảm chân phòng bếp sẽ được thiết kế 3 lớp với bề mặt nhung mềm mịn nhiều kiểu dáng, ở giữa là lớp chần bông và phía dưới là lớp thoáng khí, đặc tính này giúp thảm bếp dễ giặt, nhanh khô lại không ẩm mốc.

Thảm chân cho phòng khách

Khác với thảm ở cửa hay ở bếp, thảm chân cho phòng khách như sự đại diện to lớn về ánh nhìn nghệ thuật của chủ nhà.

Thảm bếp và thảm cửa chỉ nhìn thoáng qua, nhưng thảm ở tại phòng khách chính là để tiếp đãi những vị khách khi ghé đến.

Dĩ nhiên thảm có tính năng quan trọng nên cũng đi đôi với việc có nhiều kiểu dáng, màu sắc và chất liệu khác nhau giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

Từ thảm vuông, thảm chữ nhật, thảm tròn đến thảm Oval đều mang trong mình 1 tính cách riêng biệt cần hài hòa với tổng thể và cách bày trí. Trong đó, sự lựa chọn an toàn chính là thảm chữ nhật vì chúng phù hợp với hầu hết các loại trang trí bàn ghế. Nếu chọn thảm vuông, bạn chỉ cần chọn các họa tiết và màu sắc gần giống với tone màu chủ đạo trang trí phòng khách nhất là ổn.

Thảm là một món đồ trang trí không thể thiếu của bất kỳ đâu dù là nhà bạn, cơ quan hay đến các quán cafe. Chọn cho mình những chiếc thảm chân phù hợp sẽ làm cho không gian trở nên sang trọng hơn rất nhiều.